บทความล่าสุด

บัตรเครดิตขวัญใจแม่บ้าน

บัตรเครดิตขวัญใจแม่บ้าน

สวัสดีค่ะ มาสิทุกๆ คน วันนี้มาสิจะมาแนะนำบัตรเครดิตของแม่บ้าน ที่เหล่าแม่บ้านต้องมี หลังจากที่มาสิแนะนำบัตรเครดิตสำหรับไลฟ์สไตล์ต่างๆ ไปแล้วไม่ว่าจะสาวอโศก สาวช่างช้อปปิ้ง หรือท่องเที่ยว มาคราวนี้ถึงตาแม่บ้านแล้วค่ะ จะมีบัตรเครดิตใบไหนบ้าง มาสิจะบอกให้ บัตรเครดิตขวัญใจแม่บ้าน อย่างที่ทราบกันดีว่าบัตรเครดิตนั้น ถ้าใช้ให้ดีก็จะได้รับสิทธิประโยชน์ดีๆ ตอบกลับมาไม่ว่าจะเป็นคะแนนสะสม เครดิตเงินคืน ส่วนลดต่างๆ หรือเข้าร่วมโปรโมชั่นที่อาจแลกคะแนนรับส่วนลด หรือจะเป็นแค่โชว์หน้าบัตรก็ได้เข้าเล้านจ์ไปนั่งพัก แน่นอนว่าถ้าเรารู้ว่าเราเหมาะกับบัตรเครดิตแบบไหน และเลือกใช้ให้ถูกต้อง ก็สามารถใช้จ่ายได้คุ้มค่าค่ะ มาสิทิปส์: สำหรับเหล่าแม่บ้านที่ไม่มีรายได้ การทำเรื่องของสมัครบัตรเครดิตทำได้ค่อนข้างยาก เพราะทางสถาบันทางการเงินจะถือว่าไม่ได้มีรายได้เข้ามา ดังนั้นทางมาสิแนะนำว่าให้คุณแม่บ้านทำเป็นบัตรเครดิตเสริมของคุณสามี หรือแม่บ้านคนไหนที่ทำงานประจำก็สามารถยื่นทำเรื่องได้เลยค่ะ   แม่บ้านสายซื้อของใช้หลากหลาย สำหรับใครที่ใช้บริการห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีเป็นประจำ เพราะมีสินค้าหลากหลาย ทั้งของสด ของแห้ง อุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ทั้งแบบเป็นชิ้นเดียวหรือขายส่ง แถมยังมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกหลากหลายไว้ให้เลือกสรรด้วย บัตรเครดิตที่ทางมาสิจะแนะนำก็คือบัตรเครดิต อิออน บิ๊กซี...
เบรครถมอเตอร์ไซค์ยังไงให้ปลอดภัย

เบรครถมอเตอร์ไซค์ยังไงให้ปลอดภัย

รถมอเตอร์ไซค์นั้นได้รับความนิยมขึ้นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์วินที่นั่งไปทำงานตอนเช้า ๆ หรือบางคนอาจจะซื้อรถมอเตอร์ไซค์ส่วนตัวมาใช้ เนื่องจากรถมอเตอร์ไซค์นั้นมีความคล่องแคล่วในการลัดเลาะมากกว่ารถยนต์ ให้เราไปถึงที่หมายได้ทันเวลา หรือรวดเร็วมากขึ้น แต่เราเองก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในการขับขี่ด้วย โดยเฉพาะเวลาเบรค เราจะต้องเว้นระยะเท่าไหร่เพื่อที่จะเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น วันนี้ masii จะมาบอกกันว่าเบรครถมอเตอร์ไซค์ยังไงให้ปลอดภัย ตามมาเลย เบรครถมอเตอร์ไซค์ยังไงให้ปลอดภัย จริง ๆ แล้วการเบรครถมอเตอร์ไซค์นั้นต้องบอกก่อนว่าประสิทธิภาพในการเบรคของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นต่าง ๆ นั้นจะต่างกันออกไป โดยมีปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน ลมยางมอเตอร์ไซค์กับระยะในการเบรค ก่อนอื่นเราจะต้องรู้เรื่องลมยางมอเตอร์ไซค์กับระยะเบรคก่อน ซึ่งในรถแต่ละคันนั้นจะมีการเติมลมยางมอเตอร์ไซค์ที่ไม่เหมือนกัน ถ้าลมยางมอเตอร์ไซค์เราแข็งแน่นอนว่าระยะในการเบรคจะลดลง โดยส่วนมากแล้วนั้นลมยางมอเตอร์ไซค์ล้อหน้าจะเติมลมน้อยกว่าล้อหลัง เพื่อให้ยางนั้นสัมผัสถนนได้เต็มที่ ช่วยลดระยะเบรค คุณภาพยางรถมอเตอร์ไซค์กับประสิทธิภาพในการเบรค  ยางมอเตอร์ไซค์นั้นก็ขึ้นอยู่กับราคาและประสิทธิภาพด้วย บางยี่ห้อนั้นยางมอเตอร์ไซค์ค่อนข้างจะนิ่ม ซึ่งจะทำให้การเบรคนั้นดีกว่า แต่เราเองก็ควรที่จะศึกษายางมอเตอร์ไซค์ของแต่ละยี่ห้อให้ดีซะก่อน แล้วก็ต้องดูด้วยว่ารถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นเหมาะกับยางแบบไหน วิธีการใช้เบรค การเบรครถมอเตอร์ไซค์นั้นให้เบรคล้อหลังก่อน เพื่อป้องการรถมอเตอร์ไซค์เราหมุน...
เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท  ก็เที่ยวสนุกปลายปีได้ แค่มี ซิตี้เรดดี้เครดิต

เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท  ก็เที่ยวสนุกปลายปีได้ แค่มี ซิตี้เรดดี้เครดิต

ในช่วงปลายปี หลายคนคงกำลังมองหา วันหยุดที่แสนพิเศษ วันหยุดยาว เพื่อไปเที่ยวกับเพื่อนๆ คนรัก และครอบครัวใช่หรือเปล่าครับ แถมช่วงปลายปีเนี่ย เรายังมีกิจกกรมต่างๆที่ต้องใช้จ่ายเงิน แน่นอนว่า เรามีเรื่องต้องใช้เงินมากแน่นอนครับ แต่ไม่ต้องกังวลเลย ถ้าเรามีเงินก้อน ทุกอย่างจบ ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป และ สำหรับบางสินเชื่อที่ให้เงินก้อนนั้น รองรับคนที่มีเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาทด้วย ซึ่งง่ายต่อการขอสินเชื่อส่วนบุคคลครับ เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาทก็เที่ยวสนุกปลายปีได้ แค่มี ซิตี้เรดดี้เครดิต เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาทก็มีบัตรกดเงินสดได้ เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท ก็มีบัตรกดเงินสดได้ครับ ซึ่งสำหรับผู้ที่เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาทนั้นมีบัตรกดเงินสดสุดเจ๋งที่รองรับอยู่นั่นก็คือบัตรกดเงินสดซิตี้แบงก์เรดดี้เครดิต ด้วยบัตรใบนี้เราจะสามารถไปกดเงินสดได้ที่ตู้เอทีเอ็มทุกสาขาทั่วประเทศเลยครับ และยิ่งไปกว่านั้น...
ควรมั้ย? มีบัตรเครดิต เจซีบี อีกใบ?

ควรมั้ย? มีบัตรเครดิต เจซีบี อีกใบ?

มาสิ สวัสดีค่ะ วันนี้มาสิจะมาชวนคุยเรื่องบัตรเครดิตเครือเจซีบี ว่าคุณควรจะมีบัตรเครดิตในเครือ JCB อีกใบดีหรือไม่? แบบเปิดเผยกันเลยว่าตรงไลฟ์สไตล์หรือไม่? มาสิจะบอกให้ ควรมั้ย? มีบัตรเครดิต เจซีบี อีกใบ? สำหรับเครือข่ายบัตรเครดิตหรือที่เราจะเรียกกันว่า วีซ่า มาสเตอร์การ์ด เจซีบี ยูเนี่ยนเพย์ ต่างๆ แล้ว อย่างที่เราทราบกันว่าถ้าเป็นเครือข่ายที่ครองตลาดและได้รับการยอมรับ แต่ว่าใน 2-3 ปีที่ผ่านมา เครื่อข่าย JCB ที่มาจากญี่ปุ่นก็มาแรง และได้รับความนิยมไม่น้อย ร้านค้าในห้างร้านส่วนมากก็จะรับบัตรเครดิตที่มีตราเจซีบีแล้ว แถมบางร้านยังมีส่วนลดพิเศษ และคะแนนพิเศษอีกด้วยค่ะ มาดูกันว่าข้อดีของการมีบัตรเครดิตตราเจซีบี ว่าไลฟ์สไตล์แบบเราเหมาะสมมั้ย? มาสิจะบอกให้ค่ะ เราเหมาะกับบัตรเครดิต JCB มั้ย? สำหรับใครที่มีบัตรวีซ่าหรือมาสเตอร์การ์ดเป็นบัตรหลักอยู่แล้ว ถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบในวัฒนธรรมญี่ปุ่นหรือเอเชีย...
พวงมาลัยสั่นตอนขับรถเร็วสาเหตุคืออะไร?

พวงมาลัยสั่นตอนขับรถเร็วสาเหตุคืออะไร?

ปัญหาบางปัญหาที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของเราบางคนก็ทราบว่าสาเหตุนั้นเกิดมาจากอะไร แต่บางคนนั้นก็ไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดมาจากอะไร หลาย ๆ คนอาจจะเคยพบเจอปัญหาเวลาที่เราขับรถยนต์เร็ว ๆ แล้วมีความรู้สึกว่าพวงมาลัยรถยนต์ของเรานั้นสั่น แต่ก็ยังไม่ทราบว่าสาเหตุนั้นเกิดมาจากอะไร วันนี้ทาง masii จะเอาสาเหตุของอาการพวงมาลัยสั่นตอนขับรถเร็วมาให้ได้รู้กัน มาดูกันเลย พวงมาลัยสั่นตอนขับรถเร็วสาเหตุคืออะไร? การถ่วงล้อไม่สมบูรณ์ ถ้ารถยนต์ของเรานั้นเคยเปลี่ยนยางรถยนต์เส้นใหม่มา ไม่ว่าเราจะใช้ล้อรถยนต์เดิม ๆ ที่ออกมาจากโรงงาน หรือว่าจะเปลี่ยนเป็นล้อแม็กซ์ก็ตาม ถ้าความสมดุลในวงล้อนั้นไม่สมดุลแม้แต่เพียงแค่นิดเดียว ก็สามารถทำให้รถยนต์ของเรานั้นเกิดอาการพวงมาลัยสั่นตอนที่เราขับรถเร็ว ๆ ก็เป็นไปได้ เราก็ลองนำรถยนต์ของเราไปเข้าศูนย์เช็กให้ดี และทำการถ่วงล้อใหม่ ก็จะช่วยลดอาการพวงมาลัยสั่นลงไปได้ ยางรถยนต์เสื่อมสภาพ ยางรถยนต์ของเราแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับพื้นถนนอยู่ตลอดเวลา ก็จะทำให้ยางรถยนต์ของเรานั้นเสื่อมสภาพลงไปได้ ทำให้โครงสร้างยางรถยนต์นั้นเปลี่ยนไป หรืออีกสาเหตุนึงก็คือยางรถยนต์ของเรานั้นบวม ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รถยนต์ของเราพวงมาลัยสั่นเวลาขับรถเร็วได้ ช่วงล่างหลวม ชิ้นส่วนบางส่วนช่วงล่างของรถยนต์ของเรานั้นก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่จะทำให้พวงมาลัยรถยนต์ของเราสั่นได้ถ้าหากว่าชิ้นส่วนเหล่านี้นั้นหลวม เช่น ลูกหมาก เพลาขับ คันชัก...

บทความน่าสนใจ