บทความล่าสุด

วิธีสร้างเครดิตเพื่อกู้บ้าน

วิธีสร้างเครดิตเพื่อกู้บ้าน

สำหรับการกู้บ้าน จะเป็นเรื่องใหญ่ที่ทางธนาคารที่ให้กู้นั้นจำเป็นต้องตรวจสอบผู้กู้โดยละเอียด เพราะฉะนั้นแล้ว การที่เรามีเครดิตที่ดี ก็จะทำให้เรากู้ผ่านได้อย่างง่ายดายกว่าครับ และ การจะสร้างเครดิตเพื่อการกู้บ้านนั้นเราควรทำอย่างไร สำหรับใครที่วางแผนไว้ว่าจะกู้บ้านหรือกู้คอนโด เรามาดูกันดีกว่า จะได้สร้างเครดิตให้ดี ให้เครดิตน่าเชื่อถือและกู้ผ่านได้อย่างง่ายๆครับ วิธีสร้างเครดิตเพื่อกู้บ้าน ปรับแต่งบัญชีให้ดูดีเข้าไว้ ขั้นแรกเลย หากเรารู้อยู่แล้วว่าจะมีการกู้บ้าน หรือกู้คอนโด สิ่งสำคัญคือ หากเรายื่นกู้เมื่อไหร่ เราจะต้องให้ทางธนาคารดูสเตทเมนท์เงินในบัญชีครับ เพราะอย่างนี้ เราจึงควรมีหรือสร้างบัญชีขึ้นมา ให้มีเงินเข้าหรือเงินออกสม่ำเสมอ หรือเรียกว่า มีเงินเดือนเข้าต่อเดือน เพื่อความสามารถมั่นใจว่าเรามีความสามารถในการชำระหนี้นั่นเอง ทางธนาคารที่เราจะกู้นั้น ก็จะเห็นความสม่ำเสมอ และวินัยสำหรับการใช้เงิน การยื่นขอกู้ ก็จะมีสิทธิ์ในการผ่านอนุมัติง่ายๆนั่นเองครับ ตรวจเครดิตบูโร จะเห็นว่าการตรวจเครดิตบูโรนั้น เป็นสิ่งที่ทางธนาคารและสถาบันทางการเงินจะดูเบื้องต้นสำหรับการจะทำธุรกรรมแทบทุกอย่างครับ ตั้งแต่ การขอสินเชื่อ การกู้เงิน หรือการทำบัตรเครดิต ทั้งนี้เพื่อตรวจสอบว่าเรามีประวัติไม่ดีทางการเงินหรือไม่นั่นเอง และเพื่อทำประวัติทางการเงินของเราให้ดีอยู่เสมอ...
ทำไมต้องทำรีไฟแนนซ์บ้าน และรีไฟแนนซ์คอนโด

ทำไมต้องทำรีไฟแนนซ์บ้าน และรีไฟแนนซ์คอนโด

สำหรับคนที่ซื้อบ้าน หรือซื้อคอนโด ครบ 3 ปีแล้ว คงเหนื่อยกับการที่จะต้องจ่ายค่างวดที่แพงขึ้นแบบหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะเมื่อผ่านสามปีในการจ่ายค่างวดบ้านและจ่ายค่างวดคอนไป ดอกเบี้ยบ้าน ดอกเบี้ยคอนโดก็จะเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งหลายคนอาจจะลืมไปว่า เราสามารถรีไฟแนนซ์บ้านและรีไฟแนนซ์คอนได้ หรือไม่ก็สามารถปรับลดลดอกเบี้ยทั้งดอกเบี้บบ้านและดอกเบี้ยคอนได้อีกด้วยครับ และอาจเกิดคำถามว่า ทำไมต้องทำรีไฟแนนซ์บ้าน และรีไฟแนนซ์คอนโด งั้นเรามาดูกันดีกว่า ทำไมต้องทำรีไฟแนนซ์บ้าน และรีไฟแนนซ์คอนโด การรีไฟแนนซ์บ้าน และคอนโด จะลดภาระการผ่อนได้มาก เพราะ 3 ปีแรก การผ่อนจ่ายค่างวดบ้านและคอนโด จะทำให้เราผ่อนแบบสบายๆ แต่หลังจากนั้น ค่างวดจะเพิ่มสูงขึ้น และดอกเบี้ยก้จะสูงตาม เนื่องจากดอกเบี้ย MRR จะเพิ่มขึ้น และจะกลายเป็นว่าค่างวดจะถูกนำไปหักกับดอกเบี้ยมากกว่าเงินต้นครับ  ซึ่งวิธีที่จะทำให้เราผ่อนจ่ายแบบสบายกระเป๋ามากขึ้น ก็คือ การรีไฟแนนซ์บ้านและรีไฟแนนซ์คอนโครับ หรือเราสามารถติดต่อกับธนาคารเดิม...
เครื่องชงกาแฟเสีย ประกันภัยร้านกาแฟคุ้มครองมั้ย

เครื่องชงกาแฟเสีย ประกันภัยร้านกาแฟคุ้มครองมั้ย

เจ้าของร้านกาแฟ และผู้ทำธุรกิจกาแฟ ต้องใช้เงินทุนก้อนใหญ่ในการทำร้านกาแฟ โดยเครื่องชงกาแฟ อุปกรณ์ชงกาแฟ อุปกรณ์ชงชา รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับการทำร้านกาแฟที่หลายร้านเลือกใช้ก็ยังมีราคาแพง หากเครื่องชงกาแฟเสีย ประกันภัยร้านกาแฟคุ้มครองมั้ย ตามมาสิไปหาคำตอบกันเลย เครื่องชงกาแฟเสีย ประกันภัยร้านกาแฟคุ้มครองมั้ย อุบัติเหตุและเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะคุณจะเป็นเจ้าของกิจการร้านกาแฟ ผู้ประกอบธุรกิจ SME หรือประกอบธุรกิจประเภทใดก็ตาม ความกังวลใจเกี่ยวกับอุบัติเหตุ และเหตุการณ์ไม่คาดฝันภายในร้านก็อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อผลประกอบการของคุณได้ เครื่องชงกาแฟเสียหายก็จ่ายค่าซ่อมให้ด้วย สำหรับเจ้าของร้านกาแฟที่ทำประกันภัยร้านกาแฟเอาไว้ ความคุ้มครองเกี่ยวกับเครื่องชงกาแฟ และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในร้านกาแฟของคุณถือว่ามีความคุ้มค่ามาก เพราะเครื่องชงกาแฟ และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กล่าวมาจะได้รับการคุ้มครองจากประกันภัยร้านกาแฟในกรณีที่เกิดไฟไหม้ และไฟฟ้าลัดวงจรซึ่งทำให้เกิดการเผาไหม้ของสายไฟฟ้า รวมถึงเกิดไฟฟ้ารั่ว หรือไฟฟ้าลัดวงจรจากการเกิดฟ้าผ่า โดยความเสียหายต่าง ๆ ที่กล่าวมานั้นมีผลทำให้เกิดไฟไหม้ หากทำประกันภัยร้านกาแฟเอาไว้ จะหน้าฝน หรือฤดูกาลไหน ๆ ก็เปิดร้านได้อย่างสบายใจอย่างแน่นอน ประกันภัยร้านกาแฟคุ้มครองอะไรบ้าง สุดยอดประกันภัยร้านกาแฟของปี 2019 จากเจพีประกันภัย ให้ความคุ้มครองความสูญเสีย...
ทำความรู้จักกับ MACD คืออะไร น่าสนใจอย่างไร

ทำความรู้จักกับ MACD คืออะไร น่าสนใจอย่างไร

เพื่อนๆ คงเกิดคำถามในใจว่า MACD นั้นคืออะไร ไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไรเลย วันนี้มาหาคำตอบกันเลยดีกว่า ว่าคืออะไร และน่าสนใจตรงไหนบ้างนะ อย่างแรกเลย MACD ย่อมาจาก Moving Average Convergence Divergence เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเรื่องหุ้น ที่ผู้เล่นหุ้นกันทั่วไปจะรู้จักหรือคุ้นเคยเป็นอย่างดี ซึ่ง MACD นี้ได้มีการพัฒนาขึ้นมาเป็นครั้งแรก โดยนักเศรษฐศาสตร์ชาวญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2513 และถูกนำมาใช้เพื่อบอกความแข็งแกร่งของหุ้นก่อนทำการเกรด Forex ทำความรู้จักกับ MACD คืออะไร น่าสนใจอย่างไร ส่วนทางด้านหน้าที่สำคัญของ MACD นั้นจะถูกนำมาใช้ในรูปแบบของตัวชี้วัดหรือตัวบ่งชี้ (Indicator) Momentum และ Trend-Follow...
ช้อปเหนือระดับกับบัตรเครดิตซิตี้แบงก์

ช้อปเหนือระดับกับบัตรเครดิตซิตี้แบงก์

มาแล้วจ้ะพี่จ๋า อภิสิทธิ์ระดับพรีเมียร์ให้คุณได้จัดเต็มกับทุกการช้อปด้วยความเหนือระดับแห่งการช้อปปิ้งอย่างจุใจกับบัตรเครดิตซิตี้ พรีเมียร์ จากซิตี้แบงก์ อย่ารอช้า ตามมาสิไปดูรายละเอียดกันเลย ช้อปเหนือระดับกับบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ อะไรจะดึงดูดใจมากไปกว่าการได้รับอภิสิทธิ์ระดับพรีเมียร์ ที่มาพร้อมกับการช้อปปิ้งแบบเพลินใจ จุใจ และได้จัดเต็ม ก็บัตรเครดิตซิตี้ พรีเมียร์ จากซิตี้แบงก์ จัดความเหนือระดับมาไว้ให้คุณที่นี่แล้ว คะแนนสะสมจุใจสายช้อป สายช้อปรับไปเลยคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 4 เท่า เพียงแค่คุณใช้จ่าย ณ ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าปลอดภาษีทั่วโลก โดยคะแนนไม่มีวันหมดอายุอีกด้วยนะ รับส่วนลดเพิ่มเมื่อใช้คะแนนซิตี้รีวอร์ดเท่ากับยอดซื้อ สาวสายช้อป คุณแม่บ้านพ่อบ้าน หรือหนุ่มผู้รักการช้อปปิ้ง ไม่ว่าคุณจะเป็นสายช้อปไลฟ์สไตล์แบบไหนก็สามารถรับส่วนลดเพิ่มได้อีก 15% เมื่อใช้คะแนนซิตี้รีวอร์ดเท่ากับยอดซื้อ เมื่อรูดซื้อสินค้าที่ห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการ ช้อปถูกใจแล้วยังได้รับเครดิตเงินคืน ช้อปปิ้งแบบจุใจ และถูกใจแล้วยังสามารถรับเครดิตเงินคืน 5% เมื่อคุณมียอดใช้จ่ายตั้งแต่ 800 บาทขึ้นไปต่อเซลส์สลิป ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ร่วมรายการ รับคะแนนสะสมซิตี้...
ktc platinum mastercard

บทความน่าสนใจ