ซื้อประกันรถยนต์หรือพรบ. ฟรีบริการ ต่อภาษีรถ

บทความล่าสุด

ซื้อทอง ได้ของแท้ ไม่ปลอม มีขั้นตอนอย่างไร ไม่ให้โดนหลอก

ซื้อทอง ได้ของแท้ ไม่ปลอม มีขั้นตอนอย่างไร ไม่ให้โดนหลอก

ซื้อทอง เพื่อเก็งกำไรหรือเก็บออม ยิ่งช่วงในที่ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้น คนที่มีทองคำในมือก็ยิ้มสบายใจ ฟาดกำไรไปแบบเต็ม แต่ในช่วงระยะหลัง ๆ เรามักเห็นข่าวเกี่ยวกับการหลอกขายทองผ่านทางออนไลน์ แล้วไม่ได้สินค้าหรือเปอร์เซ็นทองไม่ตรงตามจริง รวมถึงปัญหาทองปลอมระบาด ซึ่งมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก ดังนั้น Masii แนะนำขั้นตอนการซื้อทองคำอย่างไรให้ได้ทองแท้ ไม่โดนหลอก จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ซื้อทอง ได้ของแท้ ไม่ปลอม มีขั้นตอนอย่างไร ไม่ให้โดนหลอก ซื้อทองจากร้านทองที่น่าเชื่อถือ มีหน้าร้านชัดเจน  เลือกลงทุนด้วยการซื้อทองคำแท่ง หรือ ทองรูปพรรณ เพื่อขายเก็งกำไรในอนาคต หรือจะซื้อใส่เป็นเครื่องประดับสวยงาม ควรเลือกซื้อจากร้านค้าทองคำที่น่าเชื่อถือ มีหน้าร้านชัดเจน ก็ช่วยป้องกันไม่ให้โดนหลอกขายทองปลอมจากมิจฉาชีพ ที่สำคัญทางร้านค้าจะมีเครื่องน้ำหนักทอง ทำให้มั่นใจได้ว่านำ้หนักทองคำตามมาตรฐาน นอกจากนี้ในช่วงที่ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นทำให้มิจฉาชีพฉวยโอกาส นำทองคำปลอมมาหลอกขายในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ทองคำยัดไส้ โดยนำโลหะอื่นๆ อย่าง...
รีไฟแนนซ์ คอนโด ดีหรือเปล่า

รีไฟแนนซ์ คอนโด ดีหรือเปล่า

ถ้าหากเรามีคอนโดที่ซื้อไว้แล้ว อยากจะประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะการผ่อนจ่ายคอนโดจะอยู่ในราคาที่แพงซึ่งบางที อาจจะทำให้เราเป็นภาระต่อเดือนได้ครับ ซึ่งการวางแผนการผ่อนคอนโดที่ดีจะช่วยในการลดทอนปัญหานี้และ หนึ่งในวิธีการที่จะช่วยให้ปัญหาค่าใช้จ่ายลดลง นั่นคือ การรีไฟแนนซ์คอนโดครับ รีไฟแนนซ์ คอนโด ดีหรือเปล่า ประหยัดค่างวด ลดค่าใช้จ่าย เราจะลดค่าใช้จ่ายหรือประหยัดค่างวดคอนโดในแต่ละเดือนยังไงนั้นอาจจะเป็นวิธีที่ยาก เพราะในการทำสัญญาเราจะถูกfix ในแต่ละเดือนว่าเราต้องชำระค่าคอนโดเท่าไร แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มีวิธีลดเลยเพราะหากเราโปะคอนโดดอกเบี้ยก็จะลดลง และอีกวิธีหนึ่งที่เป็นที่นิยมนั่นก็คือ วิธีรีไฟแนนซ์ครับ การรีไฟแนนซ์คอนโดจะช่วยให้ค่างวด ค่าคอนโดของเราลดลงได้อย่างมากเลยครับ แต่การรีไฟแนนซ์คอนโดนั้นเราสามารถทำได้หลังจากสามปีขึ้นไปครับ ซึ่งเป็นข้อตกลงที่เราทำกับธนาคาร และเมื่อเราทำสัญญาครบ 3-5 ปีขึ้นไปก็จะสามารถติดต่อธนาคารที่เราทำธุรกรรมนั้นอยู่ เพื่อติดต่อรีไฟแนนซ์คอนโดของเรา ซึ่งในการรีไฟแนนซ์คร้งนี้เราจะได้รับดอกเบี้ยคอนโดใหม่ รายจ่ายของเราจะลดลง และทำให้เรามีเงินเก็บเพิ่มมากขึ้นครับ เอกสารสำหรับการรีไฟแนนซ์คอนโด ในการรีไฟแนนซ์คอนโดหรือแม้แต่รีไฟแนนซ์บ้าน หากเราอยากให้ทางธนาคารดำเนินการเร็ว เราควรเตรียมเอกสารให้พร้อมครับ ซึ่งหลักเอกสารสำหรับการรีไฟแนนซ์นั้นมีดังต่อไปนี้ เอกสารรีไฟแนนซ์บ้านและคอนโด สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน / ทะเบียนบ้านของผู้กู้ และคู่สมรส ...
เที่ยวยุโรป ซื้อประกันเดินทางแบบไหนดี 

เที่ยวยุโรป ซื้อประกันเดินทางแบบไหนดี 

จองตั๋วเครื่องบิน เตรียมตัวเดินทางไป เที่ยวยุโรป หลังสถานการณ์ต่าง ๆ กลับสู่สภาวะปกติ ซึ่งส่ิงสำคัญของการไปเที่ยวในประเทศโซนยุโรป ที่คนไทยทุกคนต้องทำก่อนออกเดินทางนั่นก็คือ วีซ่าเชงเก้น โดยต้องใช้ ประกันเดินทาง เป็นเอกสารในการยื่นขอ Schengen Visa ซึ่งจะเลือก ซื้อประกันเดินทางแบบไหนดี ให้ตอบโจทย์เรื่องความคุ้มครอง และครอบคลุมในการทำ วีซ่าเชงเก้น Masii มีข้อมูลมาฝาก ซื้อประกันเดินทางแบบไหนดี สำหรับเดินทางเที่ยวยุโรป  เที่ยวยุโรป ต้องซื้อประกันเดินทาง สำหรับยื่นขอ วีซ่าเชงเก้น  วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) เป็นวีซ่าที่นักท่องเที่ยวใช้เดินทางเข้าไปยัง 26 ประเทศในยุโรป ที่มีนโยนายด้านวีซ่าร่วมกัน ประกอบด้วย 22 ประเทศที่เป็นสมาชิกสหภาพยุโรป ได้แก่ ออสเตรีย เบลเยี่ยม สาธารณรัฐเชก เดนมาร์ก...
ทำไมต้องต่อ พ.ร.บ. ทุกปี

ทำไมต้องต่อ พ.ร.บ. ทุกปี

ทำไมต้องต่อ พ.ร.บ. ทุกปี คำถามนี้คงอยู่ในใจของใครหลายคน โดยเฉพาะหนุ่มๆ สาวๆ มือใหม่หัดขับที่ยังไม่ค่อยรู้รายละเอียดเกี่ยวกับการใช้รถยนต์มากเท่าไรนัก ไม่ว่าจะเป็นการต่อทะเบียนรถยนต์ และ การต่อ พ.ร.บ. ว่าทำไมถึงต้องต่ออายุเป็นประจำทุกๆ ปี แล้วถ้าไม่ต่อ พ.ร.บ. ทุกปี จะมีผลอย่างไร เราไปหาคำตอบกับ masii กันเลยค่ะ ทำไมต้องต่อ พ.ร.บ. ทุกปี พ.ร.บ. หรือ พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 เป็นสิ่งที่กฎหมายบังคับให้รถยนต์ทุกคันต้องทำ พ.ร.บ. เพื่อเป็นการทำประกันภัยให้แก่ผู้ประสบภัยจากรถ ในกรณีที่รถยนต์ประสบอุบัติเหตุ จนเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและร่างกาย โดยคุ้มครองทั้ง ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณีหรือบุคคลภายนอก...
ไม่ต่อพ.ร.บ.รถมอเตอร์ไซค์ จะเกิดอะไรขึ้น

ไม่ต่อพ.ร.บ.รถมอเตอร์ไซค์ จะเกิดอะไรขึ้น

เพื่อนๆ เคยสงสัยไหมว่า ทำไมรถมอเตอร์ไซค์ทุกคันถึงต้องต่อ พ.ร.บ.มอเตอร์ไซค์ ด้วยนะ ทั้งๆ ที่เราก็ขับรถดีอยู่แล้ว จนแทบไม่ได้เคลมเลยก็เสียเงินทิ้งเปล่าๆ แถมยังเสียเวลามานั่งต่อพ.ร.บ.รถมอเตอร์ไซค์ทุกปีด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาไขข้อสงสัยกันว่า ถ้าเกิดคุณไม่มีพ.ร.บ.รถมอเตอร์ไซค์จะเป็นอย่างไรบ้าง เรามีคำตอบให้แล้ว ไม่ต่อพ.ร.บ.รถมอเตอร์ไซค์ จะเกิดอะไรขึ้น 1.เมื่อเป็นฝ่ายผิด ต้องจ่ายค่ารักษาให้คู่กรณีเอง แน่นอนเวลาเราทำผิด เราก็ต้องรับผิดชอบความเสียหายเอง นั่นหมายความว่า ถ้าเกิดคุณขับรถไปชนคู่กรณีแล้วคุณเป็นฝ่ายผิด ทำให้คู่กรณีได้รับบาดเจ็บขึ้นมา เราจะต้องควักเงินในกระเป๋าจ่ายค่ารักษาพยาบาลเองทั้งหมด (ไม่รวมทรัพย์สิน) ทั้งนี้ถ้าคุณไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาให้กับคู่กรณี สามารถขอเบิกกับกองทุนผู้ประสบภัยก่อนได้ไม่เกิน 15,000 บาทตามจริง แล้วทางกองทุนจะมาไล่เบี้ยคืนจากคุณภายหลังโดยขอคิดค่าเบิกเพิ่มด้วย เป็นยังไงล่ะ?! ถ้าคุณมีพ.ร.บ.รถมอเตอร์ไซค์ตั้งแต่แรก ก็ไม่ต้องมาเสียเงินแพงขึ้น 2.บาดเจ็บเอง ก็ต้องจ่ายเองอีก เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่า อนาคตจะเกิดอะไรขึ้น หากวันนึงจู่ๆ เราขับรถไปชนกับต้นไม้ทำให้ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงคนซ้อนท้ายรถมอเตอ์ไซค์ด้วย ก็จะต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง...
ประกันโคโรนา ถูกที่สุด

บทความน่าสนใจ