บทความล่าสุด

รีไฟแนนซ์บ้าน เรื่องเล็กๆ แต่ลดภาระได้มาก

รีไฟแนนซ์บ้าน เรื่องเล็กๆ แต่ลดภาระได้มาก

ถ้าหากเรามีบ้าน หรือมีคอนโด โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะซื้อคอนโดใหม่ หรือกำลังวางแผนจะซื้อบ้านและคอนโด คงทราบกันแล้วว่า ในการขอกู้สินเชื่อบ้านนั้น เราจำเป็นต้องมีสัญญาขั้นมากสุด 30 ปี ซึ่ง นั่นเป็นเหตุผลหนึ่ง ที่จะทำให้การจ่ายรายเดือนของเราต้องจ่ายด้วยยอดที่เท่าๆกันทุกงวด ซึ่ง ในจำนวนนั้นจะเป็นทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยค่าบ้านหรือคอนโด ซึ่ง ในช่วง 3 ปีแรกของการกู้สินเชื่อบ้านนั้น จะจ่ายในอัตราที่ถูก แต่หลังจากนั้น จะจ่ายในอัตราที่แพงขึ้น ซึ่งจะทำให้การผ่อนชำระในแต่ละเดือนของเรา เพิ่มขึ้น และเป็นอีกหนึ่งภาระที่จะทำให้เราเหนื่อย รีไฟแนนซ์บ้าน เรื่องเล็กๆ แต่ลดภาระได้มาก ลดดอกเบี้ย จากการรีไฟแนนซ์ การที่เรามีดอกเบี้ยบ้านที่เพิ่มขึ้นหลังจาก 3 ปีแรกในการรีไฟแนนซ์นั้น ขึ้นอยู่กับดอกเบี้ย MRR ที่เพิ่มขึ้นครับ ทำให้ใครหลายคนต้องรีไฟแนนซ์บ้าน รีไฟแนนซ์คอนโดเพื่อจะลดค่าใช้จ่ายลดลง...
จะหาแหล่งเงินกู้ที่ไหน ที่ถูกกฎหมาย

จะหาแหล่งเงินกู้ที่ไหน ที่ถูกกฎหมาย

หากพูดถึงช่วงเวลาที่เราต้องการเงินด่วน หรือต้องการเงินก้อนใหญ่นั้น เราอาจจะคิดถึงการหยิบยืนคนอื่น แต่ก็คงไม่ใช่ทางออกที่ดีเท่าไรนัก เพราะเป็นการหยิบยืนคนอื่น แต่วิธีการที่ดีที่สุดที่เราจะได้เงินก้อนใหญ่มานั่นคือ การกู้เงิน และการกู้เงินก็ต้องพึ่งสถาบันทางการเงินครับ ซึ่ง การกาสถานที่กู้เงินนั้นจะมีทั้งที่แบบถูกกฎหมาย และไม่ถูกกฎหมาย หรือที่เรารู้จักกันในนามของ เงินกู้ในระบบ และเงินกู้นอกระบบนั้นเองครับ จะหาแหล่งเงินกู้ที่ไหน ที่ถูกกฎหมาย แน่นอนว่ากู้ในระบบถูกกฏหมาย และปลอดภัยกว่ากู้นอกระบบ สำหรับแหล่งเงินกู้ จะมีหลากหลายมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นเงินกู้ในระบบและเงินกู้นอกระบบ สำหรับแหล่งเงินกุ็ในระบบนั้นจะมีกฏหมายรองรับครับ ไม่ว่าจะเป็นทางสถาบันทางการเงินต่างๆ ที่มีให้ทำสินเชื่อส่วนบุคคล อาทิ ซิตี้แบงก์ หรือ จะเป็นทางธนาคารต่างๆ ที่มีสินเชื่อส่วนบุคคล หรือแม้แต่ พิโกไฟแนนซ์ หรือนาโนไฟแนนซ์ สินเชื่อสำหรับพนักงานรายวัน เป็นต้น เพราะสินเชื่อเหล่านี้เป็นสินเชื่อที่ถูกกฏหมาย และอยู่ในระบบครับ ดังนั้นจะมีการขอเอกสารเพิ่มเติมเพื่อพิจารณาในการขออนุมัติสินเชื่อครับ ซึ่งต่างจากสินเชื่อนอกระบบ...
รวบรวมโรงแรมที่พาน้องหมา น้องแมว ไปได้!

รวบรวมโรงแรมที่พาน้องหมา น้องแมว ไปได้!

ใครที่มีสัตว์เลี้ยง เวลาไปไหนมาไหนก็คงอยากที่จะเอาน้องหมา น้องแมวไปด้วย ยิ่งถ้าเราไปเที่ยวแล้วด้วยนั้น เราก็คงอยากที่จะพาน้องหมา น้องแมวเราไปเปลี่ยนบรรยากาศที่พักสวย ๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกโรงแรม หรือรีสอร์ทนะที่จะสามารถพาน้องหมา น้องแมวของเราไปด้วยได้ วันนี้ทาง masii เลยรวบรวมโรงแรมที่สามารถพาน้องหมา น้องแมวของเราไปพักได้ด้วย ตามมาดูกันเลย รวบรวมโรงแรมที่พาน้องหมา น้องแมว ไปได้! บ้านขนมปังขิง จังหวัด นครนายก บ้านขนมปังขิงนั้นต้องบอกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักสัตว์เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากเราจะได้ไปพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ที่บ้านขนมปังขิงนั้นยังมีสถานที่ให้เรากับสัตวเลี้ยงของเราได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นลานที่ไว้วิ่งเล่น หรือแม้กระทั่งสระว่ายน้ำของน้อง ๆ  บอกเลยว่ามาพักที่นี่รับรองว่าทั้งเรา และสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราได้ตักตวงความสุขกลับไปเต็ม ๆ แน่ นอกจากนี้แล้วถ้าเราจะต้องออกไปข้างนอกแล้วไม่สามารถพาสัตว์เลี้ยงของเราออกไปได้ ทางที่พักบ้านขนมปังขิง ก็ยังมีบริการรับฝากน้องหมา น้องแมว ให้เราอีกด้วยนะ...
บัตรเครดิตใบไหนตอบโจทย์คนเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท

บัตรเครดิตใบไหนตอบโจทย์คนเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท

มนุษย์เงินเดือนที่ต้องการบริหารจัดการด้านการเงินของตัวเอง คงอาจจะยังสงสัยรายละเอียดเกี่ยวกับบัตรเครดิตใบไหนตอบโจทย์คนเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท กันอยู่บ้าง ก็เพราะเงินเดือน หรือรายได้ขั้นต่ำมีผลต่อการอนุมัติบัตรเครดิตน่ะสิ วันนี้มาสิ จะพาดูกันค่ะว่าบัตรเครดิตใบไหนเหมาะสมกับคุณกันบ้าง บัตรเครดิตใบไหนตอบโจทย์คนเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท บัตรเครดิต KTC Platinum Mastercard บัตรเครดิต KTC Platinum Mastercard ใบนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์มนุษย์เงินเดือน หรือ พนักงานประจำ ที่มีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท ที่สุดเลยค่ะ ทั้งยังสามารถสมัครได้ฟรี โดยไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพค่ะ โดยคุณสามารถเลือกรับ KTC FOREVER ที่ไม่มีวันหมดอายุ ทุก 1,000 คะแนน...
ออกรถมอเตอร์ไซค์ป้ายแดง ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง?

ออกรถมอเตอร์ไซค์ป้ายแดง ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง?

หากพูดถึงยานพาหนะที่คนไทยนิยมใช้กันมาก หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น รถมอเตอร์ไซค์ หรือ รถจักรยานยนต์ อย่างแน่นอน เพราะเป็นรถที่ขับขี่ได้คล่องตัว สามารถขับซอกแซกบนท้องถนนได้อย่างรวดเร็ว ทำให้คนหันมาออกรถมอเตอร์ไซค์ป้ายแดงกันมากขึ้น ยิ่งปัจจุบันมีรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ ออกมาอีกเพียบ แต่การที่เราจะซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ ต้องทำอย่างไร หรือต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง เรามาหาคำตอบไปพร้อมกับ มาสิ เลยค่ะ ออกรถมอเตอร์ไซค์ป้ายแดง ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง? เมื่อเราเลือกรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจได้แล้ว ก็ถึงเวลาไปพารถมอเตอร์ไซค์คันใหม่กลับบ้านกันแล้วล่ะค่ะ ซึ่งนอกจากจะต้องเตรียมเงินในกระเป๋าไปให้พร้อมสำหรับการทำเรื่องดาวน์รถแล้ว เรื่องของเอกสารสำคัญต่างๆ ก็ต้องเตรียมให้พร้อมเช่นกัน เอกสารสำหรับการออกรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ การออกรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ ต้องใช้เอกสารดังนี้ (เอกสารที่ใช้อาจเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละร้าน) บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงของผู้ซื้อ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ซื้อ สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ซื้อ สลิปเงินเดือน สเตทเมนต์ย้อนหลัง 3-6 เดือน สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนผู้ค้ำประกัน (ถ้ามี) ทั้งนี้เมื่อยื่นเอกสารต่างๆ และทำเรื่องซื้อรถมอเตอร์ไซค์เรียบร้อยแล้ว ทางร้านก็จะดำเนินเรื่องการจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ใหม่...
Thanachart-credit-card-new-promotion

บทความน่าสนใจ