masii รวมให้แล้ว! ที่ห้ามจอด 15 จุดที่คนขับรถต้องจำให้ขึ้นใจ … พร้อมทำ ประกันรถยนต์ ความคุ้มครองสุดคุ้มที่ masii แนะนำ!

ที่ห้ามจอด
masii รวมให้แล้ว! ที่ห้ามจอด 15 จุดที่คนขับรถต้องจำให้ขึ้นใจ ... พร้อมทำ ประกันรถยนต์ ความคุ้มครองสุดคุ้มที่ masii แนะนำ!
สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

ปัญหาจอดรถหน้าบ้านพักอาศัยผู้อื่น หรือ หน้าอาคารพาณิชย์ กลายเป็นปัญหาหนักหน่วงขึ้นทุกทีในสังคมไทย ทั้งที่ความเป็นจริงนั้นรู้กันดีอยู่แล้วว่า ไม่สมควรจอดรถขวางหน้าบ้านพักอาศัยผู้อื่น หรือ หน้าอาคารพาณิชย์ที่ประกอบการค้าและมีรถเข้าออกประจำ จนนำมาซึ่งความผิด ฐานผิดกฎจราจร หรือบางครั้งก็อาจนำมาซึ่งเรื่องทะเลาะวิวาทบนท้องถนนได้ วันนี้ มาสิ จึงได้รวบรวม ที่ห้ามจอด 15 จุดที่คนขับรถต้องจำให้ขึ้นใจ มาฝากกัน ไปดูไปเช็ก ที่ห้ามจอดรถ ดังกล่าว พร้อมๆ กันได้เลยครับ … ( พร้อมทำ ประกันรถยนต์ ความคุ้มครองสุดคุ้มที่ masii แนะนำ! )

masii รวมให้แล้ว! ที่ห้ามจอด 15 จุดที่คนขับรถต้องจำให้ขึ้นใจ

ที่ห้ามจอด

ถึงแม้จะรู้กันอยู่แก่ใจว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องไม่สมควร หากหลายคนที่มีพฤติกรรมเช่นนั้น มักจะใช้ข้ออ้างว่าจอดไม่นาน หรือประโยคสำเร็จรูปตำหนิเจ้าของบ้านหรือเจ้าของอาคารให้มีความผิดไปเลยว่า “ ไม่มีน้ำใจ ” ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วการจอดรถขวางทางเข้าออกอาคารนั้นมีความผิดตาม พ.ร.บ. จราจรทางบก พ.ศ. 2522

วิธีคิดว่าคนอื่นควรมีน้ำใจ ให้กับการเอาเปรียบของตนเองควรจะหมดหรือลดน้อยลงไปจากสังคมได้แล้ว ส่วนกรณีคุณป้าที่ออกมาทุบรถนั้นไม่มีใครสนับสนุนการใช้ความรุนแรงอยู่แล้ว แต่คนในสังคมไทยส่วนหนึ่ง เมื่อทำได้หนึ่งครั้งแล้วไม่มีใครทำอะไร ก็จะทำครั้งต่อๆไปโดยไม่ได้คำนึงถึงความถูกต้อง แถมจะแปรเปลี่ยนความถูกต้องให้กลายเป็นของตนเองเพราะที่ผ่านมาไม่มีใครกล้าห้าม

ถ้าอยากให้สังคมน่าอยู่กว่านี้ลองมาดูกันว่า พื้นที่ถนนตรงไหนบ้างที่เราจอดรถไม่ได้ตาม พ.ร.บ. จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 57

 1. บนทางเท้า หรือฟุตบาทสำหรับคนทั่วไปไว้เดิน

  ในความเป็นจริงทุกวันนี้บนทางเท้าเต็มไปด้วยการจอดรถจักรยานยนต์รับจ้างรถยนต์ที่หาที่จอดรถไม่ได้ บางที่มีเหล็กทำเป็นทางลาดเพื่อให้รถได้ขึ้นไปจอดบนทางเท้าเลยด้วยซ้ำ

 2. บนสะพานหรืออุโมงค์

  ในความเป็นจริง ถ้าคุณมีโอกาสไปท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คุณจะเห็นรถจอดบนสะพานที่เชื่อมต่อไปยังอาคารผู้โดยสารอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งรถส่วนบุคคล และ รถแท๊กซี่ แม้จะรู้ว่าห้ามจอดแต่ยังจอด เพราะคิดแค่ว่า จอดรอแป๊ปเดียว

 3. ในทางร่วมทางแยก หรือในระยะ 10 เมตร จากทางร่วมทางแยก

  ในความเป็นจริง ทางร่วมแยกนั้นหมายถึงทางที่ถนนสองเส้นมาบรรจบกันแล้วจะมีพื้นที่ตรงกลางลักษณะสามเหลี่ยมเรามักเห็นรถที่ยังไม่รู้ไปทางไหน มาจอดบนทางร่วมแยก และหลายคน ใช้ทางร่วมแยกในการถอยหลัง เพื่อกลับเข้าสู่เส้นทางที่ตนเองต้องการ นี่คือพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด

 4. ห้ามจอดในทางข้ามหรือในระยะ 3 เมตรจากทางข้าม

  ในความเป็นจริง และกลายเป็นเรื่องปกติ เรามักเห็นรถจอดทับทางข้ามเลยด้วยซ้ำ

 5. ห้ามจอดรถในเขตที่มีเครื่องหมายจราจรห้ามจอดรถ

  ในความเป็นจริง คุณคงเห็นอยู่แล้วว่า เครื่องหมายห้ามจอด และขอบขาวแดง ไม่เคยทำให้คนเกรงกลัวได้ บางคันจอดแช่ไว้ชนิดข้ามคืนข้างป้ายเลยทีเดียว

 6. ห้ามจอดรถ ในระยะ 3 เมตร จากท่อน้ำดับเพลิง

  ในความเป็นจริง ไม่เคยมีรถคันไหนเว้นระยะได้สามเมตรจากท่อน้ำดับเพลิง เพราะทุกคนคิดว่าการจอดของตนเองอาจไม่นานและไม่น่าจะเกิดอะไร แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ขึ้นมารถของคุณ จะถูกลากออกจากที่เกิดเหตุอย่างไม่ปราณีเลยทีเดียว

 7. ห้ามจอดรถในระยะ 10 เมตร จากที่ดินตั้งสัญญาณจราจร

  ในความเป็นจริง ถ้าคุณมีโอกาสใช้ท้องถนนในช่วงค่ำคืนคุณจะเห็นทุกแยกไฟจราจรมีรถจอดอยู่หนึ่งคันเสมอ

 8. ห้ามจอดในระยะ 15 เมตรจากทางรถไฟผ่าน

  ในความเป็นจริงที่ของการรถไฟในกทม. แทบจะเรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ทองคำ และมีไม่น้อยที่ถูกใช้เป็นที่จอดรถเพราะเป็นพื้นที่ภายในตัวเมือง ถ้านึกภาพไม่ออก ลองนึกถึงถนนเลียบทางรถไฟมักกะสันดู แล้วคุณจะคิดออกว่า รถจอดบริเวณทางรถไฟผ่านนั้นเป็นอย่างไร

 9. ห้ามจอดซ้อนกันกับรถอื่นที่จอดอยู่ก่อนแล้ว

  ในความเป็นจริง คนที่คิดว่าจอดไม่นาน แป๊ปเดียวเอง จะมีอยู่มากกว่ามนุษย์ที่คิดถึงผู้อื่น กรณีจอดรถซ้อนคันจนทำให้คนอื่นออกไม่ได้นั้น ทำให้มีคนต้องติดคุก หรือ เข้าโรงพยาบาลกันมาแล้ว

 10. ห้ามจอดรถตรงปากทางเข้าออกของอาคารหรือทางเดินรถหรือในระยะ 5 เมตร จากปากทางเดินรถ

  ในความเป็นจริง เรามักเห็นป้ายห้ามจอดรถกีดขวางหน้าบ้าน หลายต่อหลายที่ของกทม. ในหมู่บ้านที่ว่าหรูหรา ไปจนถึงหมู่บ้านของคนทั่วไป การจอดรถขวางหน้าบ้านผู้อื่นดูจะเป็นเหตุที่หลายคนจำใจยอมรับสภาพทั้งที่ในความจริงแล้วกำลังถูกเอาเปรียบจากคนผิด

 11. ห้ามจอดรถในระหว่างเขตปลอดภัยกับขอบทางหรือในระยะ 10 เมตร นับจากปลายสุดของเขตปลอดภัยทั้งสองข้าง

  เขตปลอดภัยหมายถึงพื้นที่ในทางเดินรถที่มีเครื่องหมายแสดงไว้ให้เห็นได้ ชัดเจนทุกเวลา สำหรับให้คนเดินเท้าที่ข้ามทางหยุดรอหรือให้คนที่ขึ้นหรือลงรถหยุดรอก่อนจะ ข้ามทางต่อไปในความเป็นจริง แม้ป้ายสัญญาณจะชัดเจนแค่ไหน แต่เราก็จะเห็นคนจอดรถแบบเย้ยฟ้าท้ากฎหมายเลยทีเดียว

 12. ห้ามจอดรถในที่คับขัน หมายความว่า ทางที่มีการจราจรพลุกพล่านหรือมีสิ่งกีดขวาง หรือในที่ซึ่งมองเห็นหรือทราบได้ล่วงหน้าว่าอาจเกิดอันตรายหรือความเสียหายแก่รถหรือคนได้

  ในความเป็นจริง ถ้าคุณมีโอกาสไปเดินตลาดในกทม. คุณจะรู้ว่าพ.ร.บ ฉบับนี้่ไม่สามารถทำอะไรพวกเขาได้ และเหนืออื่นใด ตลาดนัดทั้งหลายนั้น ไม่รับผิดชอบด้วยว่าคนที่มาตลาดนั้นจะมีพื้นที่จอดรถตรงไหนบ้าง

 13. ห้ามจอดรถในระยะ 15 เมตร ก่อนถึงเครื่องหมายหยุดรถประจำทางและให้จอดเลยเครื่องหมายไปอีก 3 เมตร

  ในความเป็นจริง บริเวณป้ายรถเมล์นั้นมีทั้งรถนั่งส่วนบุคคล และ รถแท๊กซี่ จอดต่อแถวกันยาว ถ้าคุณไม่ชิน ลงไปซอยอารีย์แล้วคุณจะเป็นว่ารถเมล์นั้นไม่สามารถเข้าป้ายกันได้เลย

 14. ห้ามจอดรถในระยะ 3 เมตรจากตู้ไปรษณีย์

  ในความเป็นจริง ตู้ไปรษณีย์ เปรียบเสมือน จุดสังเกตให้กับรถที่กำลังมีคนขับเห็นแก่ตัว และหลายคนคิดว่าไม่ผิด แต่คงลืมนึกไปว่าการจอดของพวกเขานั้นจะทำให้บุรุษไปรษณีย์ นั้นลำบากแค่ไหน

 15. ห้ามจอดรถในลักษณะกีดขวางการจราจร

  ในความเป็นจริงคนที่อยู่ในซอย ประเภทรถสวนกันเลนเดียวนั้นเข้าใจได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรถคันข้างหน้าจะจอดรถเพื่อลงไปซื้อกล้วยทอด เพียงเท่านี้ก็ทำให้การจราจรในซอยเล็กๆ กลายเป็นอัมพาตได้แล้ว

ทั้งนี้ 15 ข้อนี้เป็นพระราชบัญญัติที่ใครก็ฝ่าฝืนไม่ได้ โดยความผิดตามมาตรา 57 นั้น ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 500 บาท และผู้ประสบเหตุตรงกับหนึ่งใน 15 ข้อสามารถแจ้งตำรวจเพื่อดำเนินคดีได้เลย

จส. 100

……………………………………………………………………………..

 มาสิ ขอยืนยันว่า สิ่งสำคัญที่รถยนต์ทุกคันควรมี นั่นคือ ประกันรถยนต์ครับ ซึ่งเราไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า ประกันรถยนต์ มีความสำคัญและจำเป็นต่อผู้ขับขี่รถยนต์ทุกคนเป็นอย่างมาก เพราะว่าช่วยให้ความคุ้มครองในกรณีที่รถยนต์เกิดอุบัติเหตุจนเกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งประกันรถยนต์ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายบริษัท และที่ดีกว่าเดิมคือ วันนี้คุณสามารถ ซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์มาสิ  ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ กับเว็บไซต์ masii มีขั้นตอนอย่างไร ?

ซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ กับเว็บไซต์ masii มีขั้นตอนอย่างไร

 1. เข้าเว็บไซต์ masii.co.th

เข้าเว็บไซต์มาสิ www.masii.co.th แล้วเลือกแถบ “ ประกันรถยนต์ ” เพื่อทำการ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ และเลือกซื้อประกันรถยนต์

ซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ กับเว็บไซต์ masii มีขั้นตอนอย่างไร

 1. กรอกข้อมูลรถยนต์ที่ต้องการทำ ประกันรถยนต์

กรอกรายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์ที่ต้องการทำประกัน ได้แก่ ปีที่จดทะเบียน ยี่ห้อและรุ่นของรถ พร้อมกรอกเบอร์โทรศัพท์ จากนั้นคลิก  “ เปรียบเทียบเลย ”

ซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ กับเว็บไซต์ masii 

 1. เลือกประเภท ประกันรถยนต์ ที่ต้องการ

จากนั้น เว็บไซต์มาสิจะแสดงผล ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสมมาให้ โดยสามารถคลิกตัวเลือกอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น ประเภทประกันภัย ได้แก่ ประกันรถยนต์ชั้น 1 , ประกันรถยนต์ชั้น 2 , ประกันรถยนต์ชั้น 2+ , ประกันรถยนต์ชั้น 3 และ ประกันรถยนต์ชั้น3+ รวมถึงความคุ้มครองอื่นๆ ที่ต้องการ

 1. สามารถ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ได้

นอกจากนี้เรายังสามารถคลิกเปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่ต้องการ เพื่อนำมาเปรียบเทียบรายละเอียดความแตกต่างในภายหลังได้

ซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ กับเว็บไซต์ masii มีขั้นตอนอย่างไร

 1. เลือก ประกันรถยนต์ ที่ต้องการซื้อ

หลังจากเปรียบเทียบประกันรถยนต์ และตัดสินใจได้แล้วว่าจะซื้อประกันรถยนต์ตัวไหน ให้คลิก “ สนใจ ” จากนั้นเว็บไซต์จะให้กรอกข้อมูลสำหรับให้เจ้าหน้าที่ติดต่อดำเนินการขั้นสุดท้าย

 1. กรอกเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อดำเนินการในขั้นตอนสุดท้าย

กรอกหมายเลขโทรศัพท์ แล้วคลิก “ ยืนยัน ” เมื่อทีมงานมาสิได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้ว จะดำเนินขั้นตอนการชำระเงินเป็นลำดับสุดท้ายครับ

สนใจสมัคร ประกันรถยนต์

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ แบบง่าย ๆ กับมาสิ  ได้เลย

สอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม

ต้องบอกเลยว่า การ ซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ กับ มาสิ ช่วยให้คุณดำเนินการในเรื่อง ประกันรถยนต์ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แถมยังสามารถเลือกประกันรถยนต์ที่ตรงกับความต้องการได้อีกด้วย โดยสามารถ คลิกที่นี่ เพื่อซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ หรือ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ กับเว็บไซต์มาสิได้ง่ายๆ และหากใครที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถโทรมาที่ 02 710 3100 หรือแอดไลน์ @masii เพื่อพูดคุยกับทีมงานมาสิได้เลยครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม เกี่ยวกับ ประกันภัยรถยนต์

_____________________________________________

Please become Masii Fan

Facebook: https://lnkd.in/gFFh8mh
Website: www.masii.co.th
Blog: https://masii.co.th/blog
Line: @masii
Tel: 02 710 3100
Youtube: https://lnkd.in/gbQf9eh
Instagram: https://lnkd.in/ga4j5ri
Twitter: twitter.com/MasiiGroup
#บัตรเครดิต #สมัครบัตรเครดิตออนไลน์
#ทำบัตรเครดิต #บัตรเครดิตใบแรก
#สินเชื่อส่วนบุคคล #บัตรกดเงินสด #เงินด่วนทันใจ
#สินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ #กู้เงิน #เงินสด #เงินก้อน
#เงินด่วน #เงินกู้ทันใจ#masii #มาสิ #ครบง่ายสะดวก
#เพื่อความสุขในชีวิตที่ดีกว่า#ครบง่ายสะดวกเพื่อความสุขในชีวิตที่ดีกว่า
#SimplifiedComparison

ซื้อประกันรถยนต์หรือพรบ. ฟรีบริการ ต่อภาษีรถ