รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ควรทำประกันมอเตอร์ไซค์

รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ควรทำประกันมอเตอร์ไซค์
รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ควรทำประกันมอเตอร์ไซค์
สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

อย่างที่เรารู้กันดีว่าการขี่รถมอเตอร์ไซค์นั้นมีความเสี่ยงมากกว่าการขับรถยนต์อยู่แล้ว หรือบางคนอาจจะเคยได้ยินที่ใครหลาย ๆ คนเรียกกันว่าเนื้อหุ้มเหล็กนั่นเอง เพราะถ้ารถมอเตอร์ไซค์เกิดอุบัติเหตุนั้นโดนเราเต็ม ๆ แล้วส่วนใหญ่ก็จะเป็นอุบัตเหตุที่ค่อนข้างรุนแรง หรืออาจะถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็เป็นไปได้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุรุนแรง หรือไม่ก็ตาม เราก็ควรที่จะทำประกันรถมอเตอร์ไซค์เอาไว้ ตาม masii มาดูกัน ว่ามอเตอร์ไซค์ หรือพฤติกรรมการใช้งานยังไง ควรทำประกันแบบไหน?

รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ควรทำประกันมอเตอร์ไซค์

รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ควรทำประกันมอเตอร์ไซค์

  • รถมอเตอร์ไซค์ที่มีอายุการใช้งานน้อย

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ที่มีอายุการใช้งานน้อย เช่น รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ รถมอเตอร์ไซค์แบบสปอร์ต หรือ รถบิ๊กไบค์ การทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 นั้น อย่างที่รู้กันว่าเบี้ยประกันค่อนข้างที่จะสูง ถ้ารถมอเตอร์ไซค์ของเราไม่ได้มีค่าใช้จ่ายในการซ่อมสูงนัก เราทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ หรือ 3+ ก็พอ ซึ่งเบี้ยเบี้ยประกันรถมอเตอร์ไซค์ก็จะถูกลงกว่าประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น1 แต่ให้ความคุ้มครองก็ไม่ได้แตกต่างกันมากเลย

รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ควรทำประกันมอเตอร์ไซค์

  • รถมอเตอร์ไซค์ที่มีอายุการใช้งานมาก

รถมอเตอร์ไค์ที่ใช้งานมาก เราจะสังเกตว่ารถมอเตอร์ไซค์ประเภทนี้จะเป็นรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ต่ำ หรือมีอายุที่ใช้งานที่มาก ซึ่งรถมออเตอร์ไซค์เหล่านี้เวลาซ่อมที่ค่าใช้จ่ายจะไม่ได้สูงนักเหมือนรถบิ๊กไบค์ การซื้อประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น1 เห็นว่าจะไม่จำเป็นได้ขนาดนั้น แต่รู้กันรึเปล่าว่ารถมอเตอร์ไซค์แบบนี้แหละที่มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้สูง แต่ถ้าให้แนะนำทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น3+ ก็ได้แล้ว ให้มีความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอก ป้องกันมอเตอร์ไซค์หาย ก็น่าจะโอเคแล้ว อีกอย่างนึงคือค่าเบี้ยประกันก็ไม่ได้สูงมาก

รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ควรทำประกันมอเตอร์ไซค์

  • รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์

อย่างรถบิ๊กไบค์แบบนี้ แน่นอนว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาสูงอยู่แล้ว เวลาจะซ่อม หรืออะไร ค่าใช้จ่ายก็จะต้องสูงตามไปด้วย ทางเราแนะนำให้ทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น1 จะดีที่สุด แต่ก็ตามมาด้วยเบี้ยประกันที่สูงเช่นเดียวกัน เวลาเกิดอุบัติเหตุ หรือบิ๊กไบค์หาย ไฟไหม้ อะไรก็แล้วแต่ ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น1 ก็ให้ความคุ้มครองเหมือนกัน รวมไปถึงค่าซ่อมบิ๊กไค์ของเราด้วย ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น1 จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนขี่บิ๊กไบค์เลย

สนใจสมัครประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์

regis-but
สนใจสมัคร

เราลองดูกันนะว่าเราใช้รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน มีพฤติกรรมการขับรถเป็นยังไง แล้วก็ลองเลือกประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสมกับเราจะดีกว่า อย่างที่รู้ว่าการเกิดอุบัติเหตุนั้นเราคาดเดาไม่ได้เลยว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นเราก็ควรที่จะทำประกันรถมอเตอร์ไซค์เอาไว้ เพื่อความอุ่นใจ ใครที่สนใจ คลิกที่นี่ หรือโทร 02 710 3100 หรือแอด LINE: @masii (มี @ ด้วยนะ) สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือข้อสงสัยต่าง ๆ ได้เลย