masii tips I เรียนรู้จากความผิดพลาด ข้อแตกต่างระหว่างคน ทำงาน เร็ว กับ คนทำงานช้า

ทำงาน
masii tips I เรียนรู้จากความผิดพลาด ข้อแตกต่างระหว่างคน ทำงาน เร็ว กับ คนทำงานช้า
สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

“ ความผิดพลาด ”ไม่ว่าใครก็น่าจะเคยพบเจอ แต่คนแต่ละคนต่างก็มีวิธีการรับมือกับความผิดพลาด และ เรียนรู้จากความผิดพลาด ที่แตกต่างกันไป เชื่อหรือไม่ว่า การรับมือกับความผิดพลาดของแต่ละคน ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของเราด้วย จึงเกิดเป็นความแตกต่างระหว่างคนที่ ” ทำงาน เร็ว” กับ คนที่ “ทำงานช้า” เมื่อ ความผิดพลาด คือ ขั้นตอนแห่งการลองผิดลองถูกที่ตามมาด้วยผลสำเร็จ หากเราลองใช้วิธีไหนแล้วไม่ได้ผล แสดงว่าวิธีนั้นเป็นวิธีที่ไม่เหมาะสม ควรเปลี่ยนไปใช้วิธีอื่นที่เหมาะสมกว่า และมีประสิทธิภาพดีกว่า อย่ารอช้า ไปดูความน่าสนใจ ที่ masii นำมาฝากกันในวันนี้กันครับ …

พนักงานบริษัทเรียนรู้จากความผิดพลาด ข้อแตกต่างระหว่างคน ทำงาน เร็ว กับ คนทำงานช้า

ในการแข่งขันกีฬา จะมีการวิเคราะห์กลยุทธ์การเล่น ทั้งของฝ่านตนเองและฝ่ายตรงข้ามอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่ตะสามารถปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นเพื่อรับมือ และเปิดศึกรุกไปยังฝ่ายตรงข้ามจนสามารถเอาชนะในที่สุดได้

การทำงานก็เช่นเดียวกัน หากเรามองให้ดี การผิดพลาดนั้น แท้จริงคือ “การคาดการณ์พลาด” ซึ่งจะนำไปสู่ “โอกาสในการมองเห็นปัญหาให้ชัดเจนขึ้น”

มนุษย์เงินเดือน
เมื่อแรกเริ่มที่เราลองทำอะไรสักอย่าง เราคาดหวังผลลัพธ์เอาไว้ในใจ แต่เมื่อทำออกมาจริงๆ กลับพบว่าผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ นี่คือโอกาสที่เราจะได้ตรวจสอบว่า “เหตุใดผลลัพธ์จึงต่างไปจากที่เราคิด และ คราวหน้าเราต้องทำอย่างไร จึงจะป็นไปตามที่คาดการณ์”

ดังนั้น ความผิดพลาดแต่ละครั้งจึงเป็นโอกาสให้เราได้เก่งขึ้นเรื่อยๆ เมื่อคิดได้ดังนี้ เราก็ไม่ตำเป็นต้องกลัวความผิดพลาดจนเกินไป และไม่จำเป็นต้องคิดมากเมื่อเผชิญกับความผิดพลาด

คนที่ทำงานช้าจะไม่สามารถยอมรับวงจรนี้ได้ แต่ตะรู้สึกตื่นตระหนก โดยไม่พิจารณาให้ลึกซึ้งว่า คราวหน้าควรทำอย่างไร หรือ มีอะไรที่เราต้องใส่ใจบ้าง เพื่อไม่ให้ผิดพลาดอีก

ทำงาน

ยกตัวอย่างเช่น เรามีสินค้าที่อยากขายให้ได้เยอะๆ เราเลยทำโฆษณาเพื่อประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วไปรู้จักสินค้าของเรามากขึ้น แต่เมื่อลองโฆษณาออกไปแล้ว กลับพบว่าไม่ได้ผลอย่างที่คาดหวังไว้

คนที่ทำงานช้า จะคิดว่าการโฆษณานี้ไม่ได้เรื่อง และล้มเลิกแผนการนี้ไปเลย ในขณะที่คนทำงานเร็ว จมองว่า การโฆษณานี้ไมาได้ผล และคิดต่อไปอีกว่า เราควรต้องปรับโฆษณานี้อย่างไร เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีขึ้น เป็นต้น

หรือแม้แต่เรื่องใกล้ตัวอย่าง “การจ่ายค่าโทรศัพท์” เมื่อเราลืมจ่ายค่าโทรศัพท์ คนที่ทำงานช้าจะคิดว่า ครั้งหน้าต้องระวังให้มากกว่านี้ ในขณะที่คนทำงานเร็วจะมองหาวิธีการที่ทำให้เราไม่ลืมจ่ายค่าโทรศัพท์อีก เช่น การตัดเงินจากบัญชีแบบอัตโนมัติ หรือ การตั้งแจ้งเตือน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยขึ้นอีก

ทำงาน

ในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะในเรื่องการทำงาน หรือ เรื่องไหน เรามีวงจรการตั้งสมมติฐานในแต่ละวัน ได้แก่

 • ลงมือทำ
 • ตรวจสอบ
 • ปรับแก้สมมติฐานเดิม
 • ลงมือทำใหม่
  ขั้นตอนเหล่านี้ทำให้เราตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วและถูกต้องมากขึ้น

หากเราอยากเป็นคนที่ทำงานเก่ง ทำงานดี และมีทัศนคติที่ดี ลองฝึกฝนตนเองด้วยการ “ ตั้งสมมติฐาน ” ลองทำดู และ “ เรียนรู้จากความผิดพลาด ” ที่เกิดขึ้นค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากหนังสือ “ คนรวยทำงานเร็ว ” สำนักพิมพ์ Amarin How-to

…………………………………………………..

แน่นอนว่าที่ masii.co.th ให้คุณได้ สมัครบัตรเครดิต ออนไลน์ เปรียบเทียบบัตรเครดิตทุกธนาคาร ที่ตรงใจ เข้ากับไลฟ์สไตล์ พร้อมโปรโมชั่น และข้อเสนอพิเศษสุดฟิน สามารถสมัคร หรือเปรียบเทียบความคุ้มค่า สมัครได้ที่ “ เว็บไซต์มาสิ ” นะครับ เพราะเปรียบเทียบง่ายถูกใจชัวร์! แล้วไปดูกันเลยครับ ว่าบัตรเครดิตไหนจะถูกใจสายกินกันบ้าง …

บัตรเครดิต Citibank Rewards

บัตรเครดิต Citibank Rewards

“ คะแนนx 5 หมวดร้านอาหาร ”

ปกติแล้วบัตร Citibank Rewards นั้น ทุกๆ ท่านจะได้รับคะแนนสะสม 1 คะแนน ทุกการใช้จ่าย 25 บาท แต่สำหรับ หมวดร้านอาหารนั้น โดยสามารถเก็บแต้มสะสมได้ง่ายกว่ามาก เพราะทุกการใช้จ่าย 5 บาท ก็ได้แล้ว 1 แต้มครับ ซึ่งคะแนนสะสมนี้ สามารถแลกเป็นเงินคืนเข้าบัญชีได้ โดย 11,000 คะแนน สามารถแลกเงินคืนเข้าบัญชี มูลค่า 1,000 บาท และ 10,500 คะแนน สามารถแลกบัตรกำนัลคืนได้ถึง 1,000 บาท และที่พิเศษสุดๆ ไปเลยก็คือ แต้มคะแนนสะสมของ บัตรเครดิต นี้ ไม่มีวันหมดอายุ ด้วยนะครับ เก็บแต้มกันไปได้ยาวๆ กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับคนที่ชอบทานบุฟเฟต์โรงแรม จาก Windsor Suites Hotel ด้วยนะครับ

โปรโมชั่นร้านอาหารบัตรเครดิต Citibank Rewards

 • Mo Mo Paradise: รับส่วนลด 15% วันจันทร์ – วันศุกร์ + รับส่วนลดเพิ่ม 15% เมื่อใช้คะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด เท่ากับยอดสุทธิ ทุกเวลา ทุกวัน
 • Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20
 • The Cafe International restaurant มา 4 จ่าย 3 สำหรับบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวัน มา 4 จ่าย 3 สำหรับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อค่ำ  (ศุกร์ – อาทิตย์ )
 • The Golden Place Chinese restaurant มา 4 จ่าย 3 สำหรับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวันและมื้อค่ำ
 • Pizza Connection Italian restaurant ส่วนลด 20% สำหรับ a la carte ( เฉพาะค่าอาหาร )
 • The Cafe International restaurant ส่วนลด 20% สำหรับ a lar carte ( เฉพาะค่าอาหาร )

สนใจ สมัครบัตรเครดิต ออนไลน์

……………………………………………………………..

บัตรเครดิต UOB Yolo Platinum

บัตรเครดิต UOB Yolo Platinum

“ เงินคืน 10% เมื่อทาน Burger King และ Uber eat ”

UOB Yolo Platinum เป็น บัตรเครดิต ที่เน้นในเรื่องของได้รับเงินคืนครับ สามารถสมัครบัตรใบนี้ได้เมื่อรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท / เดือน ขึ้นไป ตามปกติแล้ว เราจะได้รับเงินคืน 1% เมื่อใช้จ่ายในหมวดอื่นๆ แต่สำหรับสายบุฟเฟต์แล้ว คุณจะได้รับเงินคืน 10% เมื่อใช้จ่ายในหมวดร้านอาหาร หมวดช้อปปิ้ง และหมวดการเดินทางครับ

โปรโมชั่นร้านอาหาร บัตรเครดิต UOB Yolo Platinum

 • Bottoms Up : ทุกวันศุกร์ รับเครดิตเงินคืน 50%
 • AINU : ทุกวันศุกร์ รับเครดิตเงินคืน 50%
 • Wine I Love You : ทุกวันศุกร์ รับเครดิตเงินคืน 50%
 • Burger King : รับเครดิตเงินคืน 10%
 • Uber eat : รับเครดิตเงินคืน 10%

สนใจ สมัครบัตรเครดิต ออนไลน์

 

……………………………………………………………..

บัตรเครดิตUOB Preferred Platinum

บัตรเครดิตUOB Preferred Platinum

“ ซื้อ 1 ฟรี 1 ที่ True Coffee ”

อีกหนึ่งบัตรเครดิตจากธนาคาร UOB ที่เหมาะสำหรับสายกินครับ เพราะให้คุณรับ 1 คะแนนสะสมได้ง่ายๆ จากทุกการใช้จ่าย 10 บาท ในหมวดร้านอาหาร ช้อปปิ้ง และซูเปอร์มาร์เก็ต นอกจากนี้สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟ ยังมีโปรโมชั่นพิเศษรับสิทธิ์ 1 ฟรี 1 จาก True Coffee ด้วย

โปรโมชั่นร้านอาหาร บัตรเครดิต UOB Preferred Platinum

 • True Coffee : รับฟรีเพิ่มอีก 1 แก้ว เมื่อซื้อเครื่องดื่ม และชำระผ่านบัตรที่ True Coffee
 • Texas Chicken : รับฟรีไก่ทอด Signature 1 ชิ้น หรือ ice-cream sundae 1 ถ้วย เมื่อซื้ออาหารตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป

สมัครบัตรเครดิต ออนไลน์

 

……………………………………………………………..

บัตรเครดิต TMB So Fast

บัตรเครดิต TMB So Fast

“ ทุก 10 บาทได้ 1 แต้ม ”

บัตรเครดิต TMB So Fast นี้ มีจุดเด่นอยู่ที่เรตสะสมคะแนน “ ทุกการใช้จ่าย 10 บาท ได้ 1 คะแนน TMB Rewards Plus ” ครับ โดยคะแนนสะสมนั้น สามารถเก็บไว้ได้ถึง 4 ปีก่อนหมดอายุ และเมื่อกำหนดว่าทุกการใช้จ่าย 10 บาทได้ 1 แต้มนี้เอง ทำให้ทุกๆ ท่าน สามารถสะสมคะแนนได้ไวขึ้น และนำคะแนนนี้มาแลกเป็นเงินคืนเข้าบัญชี หรือแลกบัตรกำนัลได้ โดย 7,500 คะแนน สามารถแลกเป็นเงินคืน หรือมูลค่าบัตรกำนัลได้ถึง 500 บาทครับ

โปรโมชั่นร้านอาหาร บัตรเครดิต TMB So Fast

 • เดอะเซาท์ ( The South ) : รับส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร เมื่อทานครบ 600 บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป
 • ตำตำ แซ่บคาเฟ่ : รับส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร เมื่อทานครบ 600 บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป

สมัครบัตรเครดิต ออนไลน์

 

……………………………………………………………..

บัตรเครดิตTMB So Chill

บัตรเครดิตTMB So Chill

 “ กดเงินไม่เสีย 3% ”

บัตรนี้อาจจะแหวกแนวสักหน่อย ด้วยจุดเด่นคือ เป็น บัตรเครดิต สำหรับคนที่ชื่นชอบการกดเงินสด และไม่ชอบจ่ายชำระตามรอบบิลครบเต็มจำนวน เพราะบางครั้งเราก็ไม่สามารถหาเงินสดได้ทันเวลา เมื่อเราไปทานอาหารกับเพื่อนก็อาจจะมีบางร้านที่ไม่รับบัตรเครดิต แต่ยังมีตู้เอทีเอ็มอยู่ใกล้ๆ ซึ่งบัตรใบนี้ดีตรงที่ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม 3% จากยอดเงินสดที่เรากดผ่านบัตรเครดิตออกมา นอกจากนี้แล้ว หากเลือกจ่ายชำระขั้นต่ำ หรือ บางส่วน ภายในวันที่ธนาคารกำหนดชำระเงินตั้งแต่รอบบัญชีที่ 4 เป็นต้นไป ทุกๆ ท่าน ยังได้รับ เงินคืน 5% จากดอกเบี้ยที่เรียกเก็บ และไม่ต้องคอยกังวลเรื่องยอดการใช้จ่ายต่อเดือน เพราะบัตรใบนี้ ฟรี! ค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีตลอดชีพไปเลยครับ

โปรโมชั่นร้านอาหาร บัตรเครดิต TMB So Chill

 • เดอะเซาท์ ( The South ) : รับส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร เมื่อทานครบ 600 บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป
 • ตำตำ แซ่บคาเฟ่ : รับส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร เมื่อทานครบ 600 บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป

สมัครบัตรเครดิต ออนไลน์

 

มาสิ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกๆ ท่านคงถูกอกถูกใจกันนะครับ อย่าลืมนะครับ สำหรับใครที่เป็น สายกิน หรืออยากใช้เวลาร่วมกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนพิเศษ กับมื้ออาหารที่ได้รับความคุ้มค่า กับโปรโมชั่น บัตรเครดิต ร้านอาหารต่างๆ ที่ มาสิ นำมาฝากกันในวันนี้ โดยเฉพาะ ใน วันหยุด ด้วยแล้ว อย่ารอช้า รีบสมัครกันได้เลยครับ หรือหากต้องการ เปรียบเทียบบัตรเครดิต ทุกธนาคาร ไม่ว่าจะด้วยโปรโมชั่นหรือสิทธิพิเศษต่างๆ รวมทั้งหาข้อมูลเกี่ยวกับการ สมัครบัตรเครดิต ออนไลน์ สามารถเลือก เปรียบเทียบบัตรเครดิต ได้ที่ เว็บไซต์มาสิได้เลยนะครับ หรือโทรสอบถาม 02 710 3100 หรือแอดไลน์เพื่อสอบถามได้ที่ @masii ครับ

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ สมัครบัตรเครดิต ออนไลน์

เพื่อติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ บัตรเครดิต การสมัคร สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อรถแลกเงิน สินเชื่อเงินสด และผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นๆ จากสถาบันการเงินชั้นนำ

อ่านบทความเพิ่มเติมเพื่อช่วยคุณหาตัวเลือกที่ดีที่สุด กับ บัตรเครดิตที่น่าสนใจ

_____________________________________________

Please become Masii Fan

Facebook: https://lnkd.in/gFFh8mh
Website: www.masii.co.th
Blog: https://masii.co.th/blog
Line: @masii
Tel: 02 710 3100
Youtube: https://lnkd.in/gbQf9eh
Instagram: https://lnkd.in/ga4j5ri
Twitter: twitter.com/MasiiGroup
#บัตรเครดิต #สมัครบัตรเครดิตออนไลน์
#ทำบัตรเครดิต #บัตรเครดิตใบแรก
#สินเชื่อส่วนบุคคล #บัตรกดเงินสด #เงินด่วนทันใจ
#สินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ #กู้เงิน #เงินสด #เงินก้อน
#เงินด่วน #เงินกู้ทันใจ #masii #มาสิ #ครบง่ายสะดวก
#เพื่อความสุขในชีวิตที่ดีกว่า #ครบง่ายสะดวกเพื่อความสุขในชีวิตที่ดีกว่า
#SimplifiedComparison