ออมทอง เป็นการออมที่น่าสนใจหรือเปล่า

ออมทอง เป็นการออมที่น่าสนใจหรือเปล่า
ออมทอง เป็นการออมที่น่าสนใจหรือเปล่า
สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

หากพูดถึงการลงทุนที่หลายคนเริ่มหันมาสนใจในช่วงเวลานี้ แน่นอนเลยว่า การออมทองน่าจะเป็นตัวเลือกหลักๆที่อยู่ในใจหลายคน และในช่วงที่ผ่านมาการออมทองก็ได้ความน่าสนใจมาก แล้วถ้าเราอยากจะเริ่มออมทองเนี่ยจะต้องทำอย่างไรนะ

ออมทอง เป็นการออมที่น่าสนใจหรือเปล่า

การออมทอง พูดง่ายๆว่าเป็นการออมเงินรูปแบบหนึ่ง ที่ลงทุนในทองคำและเป็นการออมเงินที่จะนำเงินจำนวนเท่าๆกัน เพื่อที่จะแลกเงินนั้นเป็นทองคำ ซึ่งเรียกได้ว่าเป้นการออมรูปแบบหนึ่งในระยะยาว ซึ่งการออมทองนี้ หลายคนสามารถสะสมเงิน และออมเงินในหลักพันบาทเพื่อสะสมทองได้ครับ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คนที่มีรายได้ไม่สูงสามารถมีเงินซื้อทองคำได้อย่างง่ายๆครับ

วิธีการออมทองนั้นก็ง่าย

วิธีการออมทองนั้นก็ง่ายแสนง่าย ซึ่ง การออมทองนั้นเราสามารถหักจากบัญชีเงินฝาก หรือหักจากบัญชีธนาคารได้โดยอัตโนมัติ หรือสามารถซื้อขายผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆได้เลย ซึ่งการออมทองนั้นทำให้เราไม่ต้องสนใจเรื่องค่าผันผวน และการสูญหายของเงิน และทองคำ เพราะการออมทองนั้นเป็นการเก็บสะสมระยะยาว ยกตัวอย่างให้เข้าใจกันง่ายๆครับ เช่นทองบาทหนึ่งมีราคา 24,000 บาท (ราคาสมมุติ) เราก็จะออมเงิน 1,000 บาทเป็นเวลา 24 เดือน เราก็จะได้ทองคำ 1 บาทครับ

หลากหลายช่องทางสำหรับการออมทอง

สำหรับใครที่อยากจะเริ่มต้นออมทอง ตอนนี้มีการออมทองผ่านแอพพลิเคชั่นและแพลตฟอร์มต่างๆ ซึ่งเราขอยกตัวอย่างแอพพลิเคชั่นการออมทองมาให้ดูจากบทความเก่าๆของเราดังนี้

ออสสิริส

หากพูดถึงการออมทอง คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ออสสิริส”  อีกหนึ่งรูปแบบการออมทอง ที่จะนำเงินของผู้ออมในแต่ละเดือนมาหารกับวันทำการ เพื่อจะได้เข้าซื้อทองได้ทุกวันทำการในลักษณะกระจายความเสี่ยงออกไปทุกวัน โดยใช้เงินขั้นต่ำ 1,000 บาท/เดือน ซึ่งการขายทองคำนั้น ออสสิริสจะเปิดโอกาสให้ให้ผู้ออมขายทองได้เมื่อมีทองอยู่ในพอร์ตถึง 1 สลึงขึ้นไป หรือหากจะแลกรับเป็นทองคำ ก็สามารถรับได้เมื่อมีทองคำในพอร์ต 1 กรัมขึ้นไป (แบบมีค่ากำเหน็จ) ครับ

ฮั่วเซ่งเฮง

แน่นอนครับ ในวงการทอง ทุกคนน่าจะรู้จักร้าน ฮั่วเซ่งเฮง ซึ่งเรามาดูโปรแกรมการออมทองคำกันดีกว่า ซึ่งฮั่วเซ่งเฮงนี้มีโปรแกรมออมทองคำให้เลือก 2 แบบทั้งแบบรายเดือน และแบบรายวันผ่าน LINE โดยทั้ง 2 รูปแบบใช้เงินเริ่มต้นเพียง 1000 บาท  รูปแบบรายเดือนทางร้านจะตัดเงินเพื่อซื้อทองคำให้ทุกวันทำการที่ 2 ของเดือน และจะขายก็จะขายได้ต่อเมื่อออมทองมาแล้ว 3 เดือนขึ้นไป และหากผู้ออมต้องการแลกรับเป็นทองคำก็ต้องออมทองคำให้ได้ระดับ 1 สลึงขึ้นไป แบบมีค่ากำเหน็จครับ รูปแบบ Line คือบริการออมผ่านแอพพลิเคชั่น LINE รูปแบบนี้จะเหมาะกับนักลงทุนรุ่นใหม่ สามารถซื้อขายได้ทุกวันทุกเวลาเพียงแค่ส่งคำสั่งผ่านโทรศัพท์มือถือครับ

จีแคป

เป็นโปรแกรมการออมทองคำด้วยเงินเริ่มต้รน 1,000 บาท สามารถแลกทองได้ตั้งแต่ 1 สลึง – 5 บาท ผู้ออมสามารถเลือกได้ว่าจะให้ตัดในวันที่ 2 หรือ 4 ของเดือน และหากต้องการแลกเงินเป็นทองคำก็สามารถแลกได้เลยทุกสาขาทันที

HelloGold

อีกหนึ่งนวัตกรรมการออมทองที่เปิดตัวไม่นาน ซึ่งรูปแบบการออมทองผ่านแอพพลิเคชั่น โดยลูกค้าสามารถนำเงินฝากเข้า HelloGold Wallet และเริ่มใช้บริการออมและซื้อขายทองได้ โดยบริษัทฯ คิดค่าธรรมเนียมในการซื้อขายเพียง 2% ของมูลค่าธุรกรรม และคิดค่าธรรมเนียมในการเก็บรักษาทองคำ 2% ต่อปี โดยได้กำหนดเงินขั้นต่ำในการออมเพียง 10 บาท และสูงสุดไม่เกิน 30,000 บาทต่อวัน

โกลเบล็ก โกลด์

เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมการออมทอง   ที่มีโปรแกรมออมทองให้นักลงทุนได้เพิ่มทางเลือกเช่นกัน แต่เงินเริ่มที่จะมาลงทุนกับโปรแกรมนี้เริ่มที่ 1500  บาท/เดือน แต่มีจุดเด่นเรื่องการขายที่ขายได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องมีเงื่อนไขเรื่องระยะเวลา หรือปริมาณทองในพอร์ต ที่สำคัญยังฟรีค่ากำเหน็จในการของรับทองคำ โดยผู้ออมจะขอรับทองคำได้ก็ต่อเมื่อมีทองคำในพอร์ตน้ำหนัก 5 บาทขึ้นไปครับ

Aurora

เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมการออมทอง ที่ใช้หลัก DCAหรือซื้อเป็นครั้งๆเพื่อถัวเฉลี่ยต้นทุน เพียงแค่เลือกไซส์การออมทองที่เหมาะกับคุณ ซึ่งแต่ละไซส์จะกำหนดว่ามีการออมทองขั้นต่ำเท่าไร และเริ่มต้นที่เท่าไรครับ

แน่นอนครับว่าการออมทองคือการลงทุนอย่างหนึ่ง ซึ่งการลงทุนนั้นก็มีความเสี่ยง ดังนั้นเราควรหาข้อมูลและใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยครับ

แต่หากต้องการใช้เงินฉุกเฉินหรือต้องการเงินก้อน การทำสินเชื่อส่วนบุคคล และบัตรกดเงินสด จะเป็นตัวช่วยได้อย่างดีครับ เพียงแต่เราต้องวางแผนการชำระหนี้ให้ดีด้วยเพราะไม่งั้นเราจะเหนื่อยกับการใช้หนี้ครับ

เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล

compare-button เปรียบเทียบเลย!
เปรียบเทียบเลย!

เพื่อให้มีเงินสำรองใช้ยามฉุกเฉินได้เลยครับ  คลิกที่นี่  หรือ แอด Line @ :@masii มาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยครับ