ผ่อนประกันรถยนต์ ดีอย่างไร

ผ่อนประกันรถยนต์ ดีอย่างไร
ผ่อนประกันรถยนต์ ดีอย่างไร
สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ประกันรถยนต์ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับรถยนต์ เพราะช่วยคุ้มครองค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นค่าชดเชยความเสียหายต่อตัวรถยนต์ทั้งของเราและคู่กรณี ค่าชดเชยอุบัติเหตุส่วนบุคคลหรือค่ารักษาพยาบาลของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณี ซึ่งปัจจุบันประกันรถยนต์ก็มีราคาค่าเบี้ยแตกต่างกันไป โดยผู้ซื้อสามารถทำการผ่อนประกันรถยนต์ได้ ไม่ว่าจะเป็น ผ่อนประกันรถยนต์ด้วยบัตรเครดิต หรือ ผ่อนประกันรถยนต์ด้วยเงินสด ซึ่งการผ่อนประกันรถยนต์ มีข้อดีอย่างไรบ้างนั้น เราไปหาคำตอบพร้อมกับ masii กันเลยค่ะ

ผ่อนประกันรถยนต์ ดีอย่างไร

ผ่อนประกันรถยนต์ ดีอย่างไร

อย่างที่ทราบกันว่าประกันรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 2+ หรือ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ซึ่งมีราคาค่าเบี้ยแตกต่างกันไป หากใครที่ไม่สามารถจ่ายค่าประกันรถยนต์ได้เต็มจำนวน ก็สามารถทำการผ่อนประกันรถยนต์ได้ โดยอาจเลือกผ่อนประกันรถยนต์กับบัตรเครดิต หรือผ่อนชำระด้วยเงินสดเป็นงวดๆ ก็ได้ แล้วแต่เงื่อนไขของบริษัทรับประกัน ซึ่งข้อดีของการผ่อนประกันรถยนต์ มีดังนี้

  • ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย สำหรับคนไม่มีเงินก้อนในการซื้อประกันรถยนต์
  • สามารถเลือกได้ว่าจะผ่อนประกันรถยนต์กับบัตรเครดิต หรือผ่อนด้วยเงินสด ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัท
  • สามารถแบ่งจ่ายค่าประกันรถยนต์เป็นงวดๆ ได้ เช่น 6 เดือน, 10 เดือน หรือ 12 เดือน เป็นต้น
  • บางบริษัทประกันไม่มีดอกเบี้ยในการผ่อนประกันรถยนต์ หรือ ดอกเบี้ย 0%
  • แม้ยังผ่อนประกันรถยนต์ไม่หมด ก็ยังได้รับความคุ้มครอง และสามารถเคลมประกันได้

ผ่อนประกันรถยนต์ ดีอย่างไร

ผ่อนประกันรถยนต์ ทำอย่างไร

หากคุณทำเรื่องผ่อนประกันรถยนต์กับบัตรเครดิต หลังจากที่ได้ทำสัญญากันเรียบร้อยแล้ว เมื่อครบกำหนดวันชำระในแต่ละเดือน ทางธนาคารเจ้าของบัตรจะออกใบแจ้งหนี้ให้คุณชำระค่าเบี้ยประกันในแต่ละงวดเท่าๆ กัน จนกว่าจะครบระยะเวลาที่กำหนด เช่น 6 เดือน หรือ 10 เดือน เป็นต้น

แต่หากผ่อนประกันรถยนต์ด้วยเงินสด ทางบริษัทประกันอาจหักค่าเบี้ยประกันรถยนต์จากบัญชีของคุณ หรือออกเป็นใบแจ้งหนี้ให้ไปชำระเงินสดผ่านทางเคาน์เตอร์เซอร์วิสหรือช่องทางการชำระเงินอื่นๆ

เอกสารที่ใช้ในการผ่อนประกันรถยนต์

  • บัตรประชาชนเจ้าของรถ
  • สำเนาใบขับขี่ของเจ้าของรถ
  • สำเนาเล่มทะเบียนรถ

*บางบริษัทรับประกัน อาจมีเอกสารอื่นๆ ที่เพิ่มเติมจากนี้ได้ ควรติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่อีกครั้ง

ผ่อนประกันรถยนต์ ดีอย่างไร

สนใจสมัครประกันรถยนต์ 

regis-but
สนใจสมัคร

จะเห็นได้ว่าการทำประกันรถยนต์แบบผ่อนนั้นไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ที่สำคัญการผ่อนประกันรถยนต์ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายสำหรับคนที่ไม่มีเงินก้อน ทั้งนี้หากใครสนใจอยากทำประกันรถยนต์ ก็สามารถติดต่อกับมาสิได้เลยที่ 02 710 3100 หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @masii (มี @ ด้วยนะ) เพื่อสอบถามข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับประกันรถยนต์ได้เลยค่ะ

car insurance banner