ผ่อนประกันรถยนต์ชั้น 2+ ทำอย่างไร

ผ่อนประกันรถยนต์ชั้น 2+ ทำอย่างไร
ผ่อนประกันรถยนต์ชั้น 2+ ทำอย่างไร
สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

การผ่อนประกันรถยนต์ หลายคนอาจคิดว่าคงมีแต่ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่มีราคาค่อนข้างแพง แต่รู้ไหมว่า ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ก็สามารถทำเรื่องผ่อนประกันรถยนต์ได้เช่นกัน ซึ่งเงื่อนไขก็ขึ้นอยู่กับข้อตกลงของแต่ละบริษัทประกันภัย แต่โดยหลักๆ แล้ว ประกันรถยนต์แบบผ่อน จะมี 2 ประเภทคือ ผ่อนประกันรถยนต์ด้วยเงินสด และผ่อนประกันรถยนต์ด้วยบัตรเครดิต แต่การผ่อนประกันรถยนต์แต่ละประเภท มีรูปแบบอย่างไรบ้าง รีบตาม masii ไปหาคำตอบกันเลย

ผ่อนประกันรถยนต์ชั้น 2+ ทำอย่างไร

ผ่อนประกันรถยนต์ชั้น 2+ ทำอย่างไร

การผ่อนประกันรถยนต์ คือ การผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันรถยนต์ ที่ผู้ซื้อประกันได้ตกลงกับทางบริษัทประกันว่าจะจ่ายค่าเบี้ยประกันออกเป็นงวดๆ ตามที่ตกลงกันในสัญญา ซึ่งมีทั้งผ่อนประกันรถยนต์ด้วยบัตรเครดิต และผ่อนประกันรถยนต์ด้วยเงินสด ซึ่งมี รูปแบบการผ่อนที่แตกต่างกัน ดังนี้

ผ่อนประกันรถยนต์ด้วยบัตรเครดิต

การผ่อนประกันรถยนต์ด้วยบัตรเครดิต คือการผ่อนชำระค่าเบี้ยประกัน หรือค่างวดผ่านทางธนาคารผู้ออกบัตรเครดิต ที่ผู้ซื้อได้ทำสัญญากับทางบริษัทประกันรถยนต์ โดยมีข้อตกลงว่าต้องชำระค่าเบี้ยประกันเมื่อถึงวันครบกำหนดชำระในแต่ละงวดเท่าๆ กัน จนกว่าจะครบระยะเวลาที่กำหนด เช่น  6 เดือน หรือ 10 เดือน เป็นต้น

ผ่อนประกันรถยนต์ด้วยเงินสด

 สำหรับการผ่อนประกันรถยนต์ด้วยเงินสดนั้น ทางบริษัทประกันอาจหักค่าเบี้ยประกันรถยนต์จากบัญชีธนาคารของคุณ หรือออกเป็นใบแจ้งหนี้ให้ไปชำระเงินสดผ่านทางเคาน์เตอร์เซอร์วิสหรือช่องทางการชำระเงินอื่นๆ

ผ่อนประกันรถยนต์ชั้น 2+ ทำอย่างไร

เอกสารที่ใช้ผ่อนประกันรถยนต์

  • สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถ
  • สำเนาใบขับขี่ของเจ้าของรถ
  • สำเนาเล่มทะเบียนรถ
  • เอกสารเพิ่มเติมอื่นๆ ที่เจ้าหน้าที่ต้องการ (แล้วแต่บริษัท)

ความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 2+

  • คุ้มครองความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย และอนามัยของผู้เอาประกันและคู่กรณี
  • คุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของคู่กรณี
  • คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์ของผู้เอาประกัน (กรณีรถชนกับรถเท่านั้น)
  • คุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคล และค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณี
  • คุ้มครองกรณีรถหาย รถไฟไหม้ หรือน้ำท่วม 
  • เงินประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา

ผ่อนประกันรถยนต์ชั้น 2+ ทำอย่างไร

 สนใจสมัครประกันรถยนต์

regis-but
สนใจสมัคร

ทั้งนี้หากใครสนใจอยากทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ ก็สามารถติดต่อกับมาสิได้เลยที่ 02 710 3100 หรือจะลอง คลิกที่นี่ เพื่อเปรียบเทียบประกันรถยนต์ประเภทต่างๆ ก่อนก็ได้ และอย่าลืมแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @masii (มี @ ด้วยนะ) เพื่อสอบถามข้อมูลและติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ ประกันมอเตอร์ไซค์ ประกันบิ๊กไบค์ หรือประกันสุขภาพ ประกันเดินทาง ไปจนถึง สินเชื่อส่วนบุคคล และบัตรเครดิตได้เลยค่ะ  

car insurance banner